NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUA XE NÂNG TAY CAO

Trước khi mua xe nâng tay cao bạn cần biết một số thông tin như sau

Xe nâng tay cao là gì?

- Xe nâng tay cao là dòng xe nâng hạ bằng sức người, di chuyển bằng sức người

- Xe nâng tay cao vừa dùng để đưa hàng lên trên cao hoặc lấy hàng từ trên cao xuống, vừa kéo di chuyển hàng đi đến nơi khác.

 

Công dụng, chức nâng của xe nâng tay cao?

- Như theo định nghĩa thì xe được ứng dụng để nâng hạ, di chuyển kéo hàng. Vậy mức công suất mà xe nâng tay cao sẽ đáp ứng được nằm ở đâu

- Đối với việc tải hàng thì xe nâng tay cao cho phép bạn có thể ứng dụng nâng hàng tới mức tối đa 1000kg, 1500kg, 2000kg.

- Đối với việc nâng hạ hàng thì xe nâng tay cao ứng dụng tốt nhất khi lên tới độ cao tối đa 1.6m. Nhưng cũng có sản xuất xe nâng cao lên tới 2m hoặc 2.5m. Lý do tại sao

♦ Vì xe nâng tay cao, mình vận hành bằng cơ (phương pháp thủ công), đó chính là dùng chân đạp – kích bơm nâng lên, đưa càng nâng hàng lên cao. Để đưa hàng lên cao, bạn phải đạp rất nhiều nhịp thì mới đến được.

♦ Nếu công việc của bạn thường xuyên, thì chỉ nên mua xe nâng tay cao đối với các công đoạn đưa hàng lên cao tối đa 1.6m

♦ Nếu bạn cần đưa hàng lên cao hơn 1.6m à muốn sử dụng xe nâng tay cao cho nhẹ chi phí đầu tư, thì công việc đó chỉ nên lâu lâu mới phát sinh.

- Một điểm khách hàng cũng cần phải chú ý. Là xe nâng tay cao thông thường chỉ dùng để nâng các loại Palllet 1 mặt (không có thanh chắn ngang bên dưới của Pallet). Nên đối với các kiện hàng có Pallet cần lưu ý điểm này.

 

Cách sử dụng xe nâng tay cao?

Vận hành nâng hạ:

♦ Để nâng hàng lên: trước tiên cần gạt (tay xả) phải được gạt xuống, sau đó mới kích nâng. Để bơm nâng hàng lên thì chúng ta dùng chân đạp vào bàn đạp (hoặc kích tay) – đạp nhiều nhịp đến khi nào hàng đã đạt đến vị trí mong muốn thì dừng lại. Hoặc khi đã đạp tới độ cao – cao nhất thì bạn không thể đạp lên nữa.

♦ Để hạ hàng xuống: việc hạ hàng xuống thì đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần nắm giữ bóp tay xả tới khi hàng hạ xuống vị trí cần đặt hàng là được. Đối với hàng nặng, hàng dễ vỡ chúng ta nên bóp tay xả (nhả - bóp, bóp – nhả) hạ từ từ, không nên bóp giữ.

Vận hàng di chuyển:

Xe nâng tay cao gồm có bánh tải (cố định) và bánh lái (xoay). Bánh xe làm bằng nhựa PU / Nilon giúp hỗ trợ việc di chuyển được dễ dàng hơn.

♦ Khi muốn đi tới thì chỉ cần dùng tay nắm tay cầm đẩy xe tới và ngược lại muốn xe lui thì kéo xe về phái sau

♦ Về việc sang trái / sang phải thì dùng tay nắm tay cầm kéo xe xoay bánh lái theo hướng cần dịch chuyển.

 

Các loại xe nâng tay cao?

Xe nâng tay cao được sản xuất với các mẫu theo thông số sau:

► Xe nâng tay cao 1000kg / nâng cao 1600mm

► Xe nâng tay cao 1000kg / nâng cao 2000mm

► Xe nâng tay cao 1000kg / nâng cao 2500mm

► Xe nâng tay cao 1500kg / nâng cao 1600mm

► Xe nâng tay cao 1500kg / nâng cao 2000mm

► Xe nâng tay cao 1500kg / nang cao 2500mm

► Xe nâng tay cao 2000kg / nâng cao 1600mm

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức khác

Top

   (0)